Bản tin VIVA ONLINE

Chia sẻ các kiến thức về Viva Online, kinh nghiệm quản lý bán hàng, sử dụng VIVA để quản lý khách hàng và thúc đẩy doanh số!

Mới đây, Microsoft phát triển thêm tính năng chèn ảnh từ điện thoại Android sang Word và Powerpoint. Tính năng này, hiện chỉ có sẵn cho Người dùng nội bộ Office, nó cho phép bạn chèn hình ảnh từ điện thoại Android vào PowerPoint và Word mà không cần phải mất nhiều công đoạn như trước.

Microsoft đang triển khai một tính năng cho dành cho người dùng nội bộ Office, tính năng này cho phép bạn chèn hình ảnh từ điện thoại thông minh Android trực tiếp vào tệp Word hoặc PowerPoint dựa trên web. Mặc dù Microsoft đã cung cấp các cách truyền nội dung giữa PC Windows và thiết bị Android thông qua ứng dụng Phone Link mà Microsoft đã cải tiến vào tháng 3, nhưng điều này đánh dấu lần đầu tiên họ xây dựng một chức năng mới vào trong các ứng dụng của mình.

Để bắt đầu, hãy mở tài liệu Word hoặc PowerPoint dựa trên web, sau đó nhấn Chèn> Ảnh> Thiết bị Di động . Nếu bạn chưa liên kết thiết bị Android với PC, bạn sẽ phải thực hiện các bước bổ sung để làm như vậy.

Microsoft phát triển thêm tính năng mới

Ảnh: Microsoft

Điều này liên quan đến việc quét mã QR xuất hiện trên màn hình máy tính và sau đó tải xuống ứng dụng Liên kết tới Windows từ Cửa hàng Google Play. Sau khi thực hiện xong tất cả các bước trên, bạn có thể duyệt qua ảnh của thiết bị Android từ PC và chọn những ảnh bạn muốn thêm vào tài liệu Word hoặc PowerPoint.

Microsoft cho biết tính năng này sẽ được “phát hành trong một thời gian để đảm bảo mọi thứ hoạt động trơn tru”. Tính năng này có vẻ như là một bổ sung khá tiện dụng cho ứng dụng và (bất cứ khi nào tôi quyết định thực sự xóa bỏ đăng ký Microsoft 365 của mình), theo những người đã sử dụng họ cho rằng tính năng này chạy khá mượt, nhanh chóng lấy được hình ảnh và chèn ảnh chụp màn hình vào tài liệu khi đang làm việc, mà không thực sự phải thoát khỏi ứng dụng.

Theo: CBNC