Bản tin VIVA ONLINE

Chia sẻ các kiến thức về Viva Online, kinh nghiệm quản lý bán hàng, sử dụng VIVA để quản lý khách hàng và thúc đẩy doanh số!

Một trong những vấn đề của người bắt tay vào khởi nghiệp là nguồn vốn của họ. Nguồn vốn có thể huy động từ nhiều nguồn khác nhau. Vậy những nguồn vốn được nhiều người bắt đầu khởi nghiệp huy động là những nguồn nào?

1.    Nguồn vốn từ các khoản tiết kiệm cá nhân

Khi bạn có ý định khởi nghiệp, nên có một khoản vốn do bản thân được tích góp từ trước. Vốn tài chính bản thân của bạn sẽ giúp bạn quản lý được tình hình tài chính. Nhưng bạn cần tính toán cẩn thận với mức vốn hiện tại mà bản thân đang có. Nếu không đủ khả thi bạn nên tham khảo thêm các nguồn huy động vốn khác.


 Vốn tiết kiệm
Vốn từ các khoản tiết kiện là nguồn vốn bạn nên có

2.    Bán tài sản có giá trị

Có những nguồn vốn ngay trươc mắt mà bạn không nhìn ra. Bán đi tài sản có giá trị có thể là một việc mạo hiểm. Nhưng bạn sẽ không cần lo lắng về việc trả lãi suất như vay ngân hàng hay chia lợi nhuận cho những người cùng góp vốn với bạn để khởi nghiệp.


Bán tài sản có giá trị 

Bán đi tài sản có giá trị là một việc mạo hiểm

 

3.    Nguồn vốn từ người thân bạn bè

Nguồn huy động vốn này được nhiều người áp dụng để huy động nguồn vốn. Cách này có ưu điểm là có thể vay được nhiều, vay nhanh, không cần thế chấp, không có thời hạn trả. Nhưng cũng có nhược điểm, vì không cần thế chấp, không có thời hạn trả nên có rủi ro nếu người cho bạn vay yêu cần bạn trả tiền luôn thì lúc đó có thể là khó khăn với bạn.

Huy động vốn từ người thân bạn bè

Nhiều người sửu dụng cách huy động vốn từ người thân, bạn bè

4.    Huy động vốn từ thẻ tín dụng.

Huy động vốn từ thẻ tín dụng có thể nói là một cách đơn giản, nhanh chóng và ít rủi ro. Một trong những lợi thế của cách huy động vốn này là lãi suất hàng tháng thấp. Tuy nhiên, nếu khi bạn bắt tay vào kinh doanh, gặp rắc rối trong doanh thu, lợi nhuận thì mức chi phí trả cho việc huy động vốn bằng thẻ sẽ tăng nhanh.


Huy động vốn từ thẻ tín dụng 

Huy động vốn từ thẻ tín dụng là cách đơn giản và ít rủi do

5.    Kêu gọi đầu tư

Bạn có một ý tưởng kinh doanh, khởi nghiệp tốt, sản phẩm bạn tạo ra có khả thi và có tiềm năng phát triển. Bạn có thể kêu gọi nhà đầu tư hỗ trợ cho mình và cùng chia sẽ ý tưởng và lợi nhuận cho họ. Tuy nhiên, trước ký kết với bên nhà đầu tư, bạn hãy đọc rõ các điểu khoản trong hợp đồng và các điều kiện mà họ đưa ra.


 Kêu gọi đầu tư cùng chia sẻ ý tường và lợi nhuận với họ
Kêu gọi nhà đầu tư cùng chia sẻ ý tưởng và lợi nhuận với họ

Để khởi nghiệp thuận lợi và kinh doanh thành công bạn nên chú trọng đến nguồn vốn của bạn. Nếu một công ty không có nguồn tài chính, không có tiền như người không có máu, xe không có xăng không thể vận hành, hoạt động và phát triển.

 

    Biên tập
Hoàng Thúy Ngọc