Bản tin VIVA ONLINE

Chia sẻ các kiến thức về Viva Online, kinh nghiệm quản lý bán hàng, sử dụng VIVA để quản lý khách hàng và thúc đẩy doanh số!

Giá dầu Brent đêm qua 22/2 vượt 65 USD/thùng trong khi dầu WTI lên trên 61 USD/thùng.

Giá dầu tăng gần 4% do sản xuất dầu thô của Mỹ trở lại chậm chạp bởi tình trạng băng giá bất thường và do một cuộc họp của các nhà sản xuất trên toàn cầu được dự kiến duy trì việc kiềm chế sản lượng.

Chốt phiên 22/2, dầu thô Brent tăng 2,33 USD hay 3,7% lên 65,24 USD/thùng, dầu thô WTI tăng 2,25 USD hay 3,8% lên 61,49 USD/thùng.

Các nhà phân tích ước tính, thời tiết quá lạnh tại Texas và Midwestern buộc phải đóng cửa sản xuất tới 4 triệu thùng dầu thô mỗi ngày cùng với 21 tỷ feet khối khí tự nhiên.

Các nhà sản xuất dầu đá phiến tại khu vực này có thể mất ít nhất 2 tuần để khôi phục hoàn toàn sản xuất bình thường, do các đường ống đóng băng và gián đoạn nguồn cung cấp điện làm chậm sự phục hồi.

Đây là lần đầu tiên kể từ tháng 11/2020, các công ty khoan dầu Mỹ phải cắt giảm số giàn khoan đang hoạt động do thời tiết lạnh và tuyết bao phủ Texas, New Mexico và các trung tâm sản xuất năng lượng khác - dấu hiệu nguồn cung khan hiếm hơn trong tương lai.

Ở một diễn biến khác, các nhà sản xuất dầu OPEC+ có thể họp về sản lượng vào ngày 4/3. Nhiều nguồn tin cho biết tổ chức này có khả năng giảm việc hạn chế nguồn cung kể từ sau tháng 4 do giá phục hồi, mặc dù bất kỳ sự tăng sản lượng nào có thể chỉ ở mức khiêm tốn do sự không chắc chắn về đại dịch vẫn đang kéo dài.

Một nhà phân tích cho biết Saudi Arabia đang mong muốn theo đuổi mức giá cao hơn để trang trải chi phí hòa vốn xã hội quanh mức 80 USD/thùng, trong khi Nga tập trung mạnh mẽ vào việc tháo gỡ các đợt cắt giảm hiện tại và trở lại sản lượng bình thường. 

Thị trường vẫn đang đợi động thái chính thức từ OPEC+ vì bất kỳ quyết định nào của tổ chức này được đưa ra cũng có những ảnh hưởng nhất định tới giá dầu.

Minh Quân

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị