Bản tin VIVA ONLINE

Chia sẻ các kiến thức về Viva Online, kinh nghiệm quản lý bán hàng, sử dụng VIVA để quản lý khách hàng và thúc đẩy doanh số!

Nếu bạn có hàng tá tab trên trình duyệt Chrome của mình, thì việc tạo các nhóm tab sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xử lý công việc.

Tôi thường có ít nhất nửa tá dự án trở lên thực hiện cùng một lúc: Tôi có thể viết hoặc cập nhật một số đoạn ngắn, chỉnh sửa một hoặc hai dự án khác, sẵn sàng cho Apple hoặc Google hoặc một số công ty khác công bố những dự án mới nhất và hay nhất của họ, hoặc giao dịch với một số dự án khác. Mỗi dự án này thường liên quan đến một số tab trên trình duyệt Chrome của tôi: một tab dành cho chính bài viết, một số tab dành cho các nguồn trực tuyến mà tôi cần đọc hoặc liên kết đến và có lẽ cũng là tài liệu hoặc bảng tính mà tôi đang chia sẻ với nhóm của mình. Và điều đó thậm chí còn không tính các tab cho tài khoản email của tôi (công việc và cá nhân), lịch và mạng xã hội khác của tôi.

Đã có lúc, tôi phải tạo dấu trang cho tất cả các tab đó nếu tôi muốn giữ chúng theo bất kỳ thứ tự nào. Nhưng ngày nay, nhóm tab là thứ giúp đỡ tôi rất nhiều trong việc quản lý và tìm kiếm tab cần sử dụng. Nếu bạn cũng có xu hướng quản lý các tab trên trình duyệt Chrome của mình một cách gọn gàng và  dễ dàng, thì dưới đây là các cách bạn có thể sử dụng các nhóm tab để kiểm tra nhanh chóng hơn

Cách tạo nhóm Tab
   + Chọn một trong các thẻ mà bạn muốn đưa vào nhóm bất kỳ tab nào cũng được và nhấp chuột phải vào đó.
   + Chọn Thêm Tab vào nhóm mới 
   + Nhập tên của nhóm mới, chọn màu và nhấn Return

   + Nhấp và kéo bất kỳ tab nào bạn muốn trong nhóm về phía nhãn mới; bây giờ chúng sẽ được gạch chân với màu mới, cho  biết chúng là một phần của nhóm. Bạn cũng có thể sử dụng cách nhấp vào một tab và sau đó sử dụng Ctrl-click hoặc Shift-click để chọn nhiều tab và di chuyển chúng vào nhóm (nhờ farrellj trong phần nhận xét của chúng tôi để biết mẹo).
   + Bạn cũng có thể nhấp và kéo các tab ra khỏi nhóm.
Bây giờ, khi bạn không sử dụng các tab cụ thể đó, chỉ cần nhấp vào nhãn và tất cả các tab của bạn sẽ thu gọn vào nhãn, khuất tầm nhìn và mất trí. Khi bạn cần sử dụng lại chúng, chỉ cần nhấp vào nhãn một lần nữa.

Quản lý các nhóm tab của bạn
Có một số cách bạn có thể quản lý nhóm tab bằng cách nhấp chuột phải vào nhãn và chọn các tính năng trên menu thả xuống:

    + Chọn Tab mới trong Nhóm để tạo một tab mới, chưa sử dụng.
    + Chọn Bỏ nhóm để xóa nhãn nhóm nhưng vẫn giữ các tab
    + Chọn Đóng nhóm để xóa nhãn và đóng tất cả các tab trong nhóm
    + Chọn Move Group to New Window to.

Mở lại nhóm tab của bạn
Nếu gần đây bạn đã đóng một nhóm tab do đó tất cả các tab của bạn không còn hoạt động nữa, bạn có thể tìm các tab trong nhóm và khôi phục chúng.

    + Nhấp vào biểu tượng Tab Tìm kiếm (đó là mũi tên nhỏ hướng xuống ở góc trên bên phải của trình duyệt).
    + Cuộn xuống Đã đóng gần đây .
    + Tìm các chấm màu nhỏ bên dưới tên của các tab chúng sẽ có cùng màu với nhãn và bên cạnh chúng sẽ là tên của nhãn bạn đã gán. Mặc dù bạn sẽ không thể mở tất cả các tab cùng một lúc, nhưng nếu bạn nhấp vào chúng, chúng sẽ mở lại từng tab một như một phần của nhóm.

Lưu nhóm tab của bạn
Nếu bạn có một nhóm tab mà bạn muốn sử dụng trong vài ngày hoặc lâu hơn, bạn sẽ muốn lưu nhóm đó theo như một dấu trang. Google vẫn chưa thêm tính năng đó vào menu chuột phải tiêu chuẩn của mình (ít nhất là kể từ Bản dựng chính thức 106.0.5249.91). Nhưng tính năng này có sẵn mặc dù nó hơi kỳ lạ. Nhưng thực tế thì nó rất hữu ích.

   + Mở tab mới trong trình duyệt Chrome của bạn và nhập chrome vào trường tìm kiếm.
   + Nhập nhóm tab vào trường tìm kiếm ở trên cùng.
   + Bên cạnh Tab Groups Save , nhấp vào menu thả xuống (nơi có nội dung Mặc định ) và chọn Đã bật .

  + Nhấp vào Khởi chạy lại .
   + Sau khi trình duyệt của bạn khởi động lại, hãy nhấp chuột phải vào nhãn nhóm tab của bạn. Bây giờ bạn sẽ thấy một nút chuyển có tên là Lưu Nhóm . Nhấp vào nút chuyển đổi để lưu nhóm của bạn.

Sau khi bạn bật Lưu nhóm, biểu tượng cho nhóm đó sẽ xuất hiện ở bên trái thanh dấu trang của bạn. Nếu bạn nhấp vào biểu tượng, nó sẽ mở nhóm tab nhấp chuột phải vào nó và bạn sẽ nhận được một menu thả xuống hiển thị tất cả các tab là một phần của nhóm đó.
Nếu bạn đóng một nhóm tab (bằng cách nhấp chuột phải vào tab nhãn và nhấp vào Đóng nhóm ), biểu tượng liên quan của nó sẽ mờ đi nhưng sẽ vẫn còn trong thanh dấu trang của bạn. Muốn nhóm đó trở lại? Chỉ cần nhấp vào biểu tượng trên thanh dấu trang và nhóm tab của bạn sẽ xuất hiện lại. Bạn cũng có thể lấy lại các tab đơn là một phần của nhóm bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng và chọn tab mong muốn.

Nếu bạn muốn loại bỏ cả nhóm tab và biểu tượng thanh dấu trang của nó, thì trước khi loại bỏ nhóm, hãy nhấp chuột phải vào nhãn của nhóm và tắt Lưu nhóm .

Tìm các nhóm đã lưu từ các trình duyệt đã đóng
Bây giờ bạn có thể tìm thấy một nhóm đã lưu sau khi bạn đóng nó trong trình duyệt Chrome đang hoạt động. Nhưng bạn có thể tìm thấy nhóm đã lưu của mình sau khi bạn đã thực sự đóng trình duyệt của mình không?
Có, bạn có thể - bằng cách kiểm tra lịch sử trình duyệt của bạn. Nó không rõ ràng, nhưng nó ở đó.

+ Nhấp vào ba dấu chấm ở góc trên bên phải và chọn Lịch sử.
+ Xem phần Đã đóng gần đây để biết số lượng tab có trong trình duyệt của bạn khi nó đóng. Nếu bạn có thể tìm thấy nó, hãy nhấp vào đó.
+ Nếu bạn chọn đúng mục nhập, bạn sẽ thấy tất cả các tab có trong Chrome tại thời điểm đó, bao gồm cả nhãn nhóm. Nhấp vào Cửa sổ khôi phục và bạn sẽ nhận được tất cả các tab, bao gồm cả nhóm (có nhãn của nó).

+ Bạn cũng có thể di chuột qua nhãn và chỉ cần khôi phục một trong các tab trong đó và nó sẽ khôi phục cùng với nhãn nhóm. Tuy nhiên, thật bất tiện, bạn không thể nhấp vào nhãn và khôi phục nhóm - bạn phải khôi phục từng nhóm riêng lẻ. Và nếu nhóm không xuất hiện trong Đã đóng gần đây, bạn không gặp may.

Nguồn: Tổng hợp