Bản tin VIVA ONLINE

Chia sẻ các kiến thức về Viva Online, kinh nghiệm quản lý bán hàng, sử dụng VIVA để quản lý khách hàng và thúc đẩy doanh số!

Tất cả chúng ta ai cũng biết rằng, nhìn vào mặt tươi sáng, tích cực của cuộc sống là con đường giúp chúng ta dẫn đến thành công. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng chỉ nhìn vào điểm tích cực mà chúng ta còn cần phải xem xét về mọi mặt để đưa ra cái nhìn khách quan hơn. Dưới đây là 15 làm thay đổi cái nhìn về cuộc sống của bạn.

1. Người bị người ta oán hận không có đau khổ, mà người mang oán hận sau cùng lại thương tích đầy người. Vậy nên tuyệt đối bạn đừng oán hận người khác, sẽ chỉ làm cho bản thân mình thêm tổn thương.

2. Duyên phận là quyển sách, đọc mà không để ý sẽ để lỡ mất, ngược lại đọc chăm chú quá thì sẽ rơi lệ

3.  Đừng tranh biện với người ngu, họ sẽ kéo bạn xuống cùng đẳng cấp và đánh bại bạn bằng kinh nghiệm.

4. Bằng cấp là chiếc huy chương đồng, năng lực là chiếc huy chương bạc, mối quan hệ à huy chương vàng, còn tư duy là quân át chủ bài.

5. Có thể đôi lúc bạn cảm thấy thực tế hơi tàn nhẫn, cuộc đời thì bất công và cuộc sống chỉ dành cho những người mà khi mới sinh ra đã có lợi thế. Nhưng chúng ta cũng biết rằng có rất nhiều người đã vươn lên từ chỗ không có gì, đã thể hiện được bản lĩnh của mình qua nghịch cảnh, và xây dựng một cơ nghiệp từ hai bàn tay trắng. Với những người đó, họ không thắng ở vạch xuất phát mà đã nỗ lực không ngừng, vươn lên chớp lấy cơ hội, dành chiến thắng qua những ngã rẽ cuộc đời. Người thành ng không phải là giành được chiến thắng ở vạch xuất phát, mà là giành được chiến thắng ở bước chuyển ngoặt.

6. Tiền có hai loại: Tiền xài cho bản thân đơn thuần chỉ là tiền giấy, còn tiền mang đến phúc lành cho chúng sinh chính là tiền công đức.

7. Phát tiết cơn nóng giận, đó gọi là bản năng. Đè nén được cơn nóng giận, đó gọi là bản lĩnh. Trong cuộc sống, không tránh được những lúc nóng giận, bực tức. Nhưng nếu lúc đó bạn không kiềm chế được bản thân thì bạn sẽ chỉ làm mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn. Trong những lúc đó chúng ta nên giữ bình tĩnh, học cách giải tỏa cảm xúc và nên tập trung vào vấn đề cần giải quyết hơn là tranh cãi.

8. Không phải ai cũng có kiên nhẫn làm lặp đi lặp lại một việc gì đó. Tuy nhiên nếu làm việc một cách tập trung và làm bằng cả tâm thì mọi chuyện sẽ thay đổi theo hướng khác. Chuyện đơn giản nhưng làm lại nhiều lần thì bạn sẽ trở thành chuyên gia. Chuyện lặp lại mà dùng tâm để làm, bạn chính là người chiến thắng.

9. Vẻ ngoài trông đẹp đẽ như thế, hào hoa như thế mà bản thân lại không biết, đây chính là khí chất. Bản thân có tiền nhiều như thế, có tài hoa như thế mà người khác lại không biết, đây chính là tu dưỡng.

10. Quản tốt cái miệng của mình, nói chuyện chớ vì vui sướng nhất thời mà ăn nói lung tung. “Một câu thiện ý ấm ba đông, lời ác lạnh người sáu tháng ròng”. Nói năng nên tránh tính châm chọc, đừng gây thương tổn, đừng khoe tài cán, đừng vạch lỗi người, nhờ vậy có thể biến thù thành bạn.

11. Gặp chuyện không nên nóng vội. Không nên vội vàng đưa ra kết luận, nhất là những lúc tức giận không nên đưa ra quyết đoán, cần phải học biết suy nghĩ theo nhiều khía cạnh; nhờ đó mà chuyện lớn hóa nhỏ, chuyện nhỏ hóa không. Những chuyện phức tạp hãy gắng xử lý một cách đơn giản hết mức, tuyệt đối chớ nên phức tạp hóa những chuyện đơn giản.

12. Học cách biết đủ. Phiền não lớn nhất của đời người chính là bắt đầu từ việc so đo những chuyện nhỏ nhặt, vô nghĩa. Trên đời này luôn có những người không giỏi bằng được bạn, cũng có những người vượt trội hơn bạn. Khi bạn khóc vì không có dép để mang, thì bạn lại quên rằng có những người ngoài kia không có chân.

13. Nếu kẻ thù khiến bạn tức giận, điều đó cho rằng bạn còn chưa thể thoát khỏi kiểm soát của anh ta. Vốn dĩ không cần phải ngoảnh đầu nhìn xem người nguyền rủa bạn là ai? Nếu bạn bị chó điên cắn bạn, chẳng lẽ bạn cũng quay đầu lại cắn lại nó? Vậy nên không cần phải quan tâm đến lời nguyền rủa của người khác.

14. Đừng xem công việc là gánh nặng. Thay vì bạn tức giận oán trách nó, chi bằng hãy vui vẻ tích cực mà đi đối diện với nó. Khi bạn xem ng việc là cuộc sống và nghệ thuật, bạn sẽ học biết hưởng thụ được niềm vui trong đó.

15. Người sống một ngày, chính là đã có phúc khí, nên cần phải biết trân quý, đời người chỉ mấy mươi năm ngắn ngủi đừng nên để lại quá nhiều điều tiếc nuối cho bản thân. Mặt trời mọc ở biển đông, lặn ở trời tây. Buồn cũng một ngày mà vui cũng một ngày, gặp chuyện không vui thì ta cứ coi như đó là trải nghiệm, người cũng thư thái, lòng cũng nhẹ nhàng dễ chịu hơn.