Bản tin VIVA ONLINE

Chia sẻ các kiến thức về Viva Online, kinh nghiệm quản lý bán hàng, sử dụng VIVA để quản lý khách hàng và thúc đẩy doanh số!

Samsung cho biết họ muốn phát triển công nghệ và hội tụ hàng loạt chip logic của mình để cung cấp các cảm biến có thể hoạt động như cả 5 giác quan của con người trong tương lai.

Samsung cho biết họ sẽ phát triển bộ vi xử lý với "hiệu suất giống như con người" trong một sự kiện công nghiệp ở California, nơi họ chia sẻ một số mục tiêu đầy tham vọng cho tương lai kinh doanh chất bán dẫn của mình.

Phát biểu tại sự kiện Ngày Công nghệ ở San Jose, công ty cho biết họ nhằm mục đích nâng cao hiệu suất của các chip của mình lên mức mà chúng có thể thực hiện các nhiệm vụ của con người ngang bằng với cách mà con người có thể làm.

Chủ tịch Samsung System LSI, Yong-in Park, đã nói về nỗ lực của gã khổng lồ công nghệ nhằm phát triển các bộ vi xử lý tiên tiến hơn tại sự kiện Ngày công nghệ ở California

Chủ tịch Samsung System LSI, Yong-in Park, đã nói về nỗ lực của gã khổng lồ công nghệ nhằm phát triển các bộ vi xử lý tiên tiến hơn tại sự kiện Ngày công nghệ ở California vào thứ Tư. Hình ảnh: Samsung

 

Samsung System LSI Business, đơn vị kinh doanh thiết kế bộ vi xử lý của công ty, đang tập trung vào việc cải thiện hiệu suất của các IP thiết yếu như bộ xử lý thần kinh, modem, CPU, GPU và các bộ phận khác cùng với các đối tác của mình, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc cho biết.

Trong sự kiện này, Giám đốc Kinh doanh Hệ thống LSI của Samsung, Yong-in Park, nói rằng chúng ta đang sống trong một "thời đại đòi hỏi máy móc phải học và suy nghĩ như con người" và tầm quan trọng của chip logic hay bộ xử lý ngày càng lớn. Ông Park cho biết, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã cung cấp khoảng 900 sản phẩm trong lĩnh vực này bao gồm SoC, cảm biến hình ảnh, modem, IC điều khiển màn hình, IC quản lý nguồn và chip bảo mật. Giám đốc điều hành cho biết thêm, công ty sẽ làm việc để hội tụ các mảng chip rộng rãi này để đưa ra giải pháp tổng thể cho khách hàng.

Samsung System LSI đang nghiên cứu cải tiến hơn nữa các cảm biến hình ảnh có độ phân giải cao để chụp ảnh ngang bằng với mắt người và cũng sẽ tung ra các cảm biến có thể hoạt động như cả năm giác quan của con người, gã khổng lồ công nghệ cho biết. 
Tại sự kiện, đơn vị chip logic đã chia sẻ các sản phẩm mới của mình như 5G Exynos Modem 5300 và Exynos Auto V920. Một vi mạch điều khiển màn hình mới cho các tấm nền OLED chấm lượng tử (QD), do công ty con Samsung Display sản xuất, cũng được chia sẻ trong sự kiện này.

Một ngày trước đó, đơn vị sản xuất chip theo hợp đồng của công ty, Samsung Foundry, đã tuyên bố rằng họ sẽ thương mại hóa chip 1,4 nanomet (nm) vào năm 2027. Samsung đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chip 3nm vào đầu năm nay, trở thành công ty đầu tiên trong ngành làm như vậy.

Gã khổng lồ công nghệ cũng chia sẻ mục tiêu cho đơn vị kinh doanh bộ nhớ của mình tại sự kiện này. Samsung cho biết chip DRAM của họ sẽ sử dụng nhiều vật liệu k cao hơn, trong khi họ có kế hoạch phát triển NAND với hơn 1.000 lớp trong tương lai.Samsung cho biết, mặc dù đã là nhà cung cấp chip nhớ lớn nhất trong lĩnh vực di động, nhưng công ty cũng đang đặt mục tiêu trở thành nhà cung cấp hàng đầu trong lĩnh vực ô tô vào năm 2025.

Công ty cho biết họ cũng đang nhắm đến việc mở một trung tâm nghiên cứu dành riêng cho chip nhớ có tên Samsung Memory Research Center tại Hàn Quốc trước cuối năm nay. Trung tâm sẽ có các trung tâm ở nước ngoài với sự cộng tác của Red Hat và Google Cloud ở Hoa Kỳ và các quốc gia khác, Samsung cho biết thêm. Samsung là nhà sản xuất chip bộ nhớ lớn nhất thế giới, danh hiệu mà họ đã nắm giữ trong hơn hai thập kỷ và là nhà sản xuất chip theo hợp đồng lớn thứ hai.

Tuy nhiên, trong việc thiết kế bộ vi xử lý, cho đến nay họ vẫn phụ thuộc rất nhiều vào đơn vị kinh doanh điện thoại thông minh và đơn vị kinh doanh màn hình hiển thị để mua chip của mình.

Theo: Mu-huyn, zdnet