Bản tin VIVA ONLINE

Chia sẻ các kiến thức về Viva Online, kinh nghiệm quản lý bán hàng, sử dụng VIVA để quản lý khách hàng và thúc đẩy doanh số!

Từ lâu chúng ta đã được biết đến taxi không người lái, nhưng Robotaxis không người lái của Baidu, Trung Quốc là có lẽ là hãng đầu tiên được cấp phép bán chuyến đi không người lái tại Trung Quốc

Công ty công nghệ Trung Quốc Baidu  cho biết họ đã trở thành nhà điều hành robotaxi đầu tiên ở Trung Quốc có giấy phép bán các chuyến đi mà không có người lái hoặc nhân viên bên trong xe.

Robotaxis không gnười lái của công ty Baidu

Công ty công nghệ Trung Quốc Baidu đã thông báo hôm thứ Hai rằng họ có thể bán một số trò chơi robotaxi mà không cần bất kỳ nhân viên nào trên xe.

(ảnh: Baidu)

Sự chấp thuận của chính quyền địa phương cho phép hoạt động kinh doanh robotaxi Apollo Go của Baidu loại bỏ chi phí nhân lực trong một số trường hợp.

Quy mô ban đầu của giấy phép là nhỏ: 10 robotaxis được phân chia giữa hai khu vực ngoại ô là Vũ Hán và Trùng Khánh - hai thành phố lớn của Trung Quốc.

Vào tháng 4, Baidu và nhà điều hành rô bốt đối thủ Pony.ai đã nhận được sự chấp thuận từ một quận ngoại ô Bắc Kinh để vận hành rô bốt mà không cần người điều khiển. Tuy nhiên, thủ đô Trung Quốc vẫn yêu cầu nhân viên ngồi trong robotaxi với hành khách.

Chính quyền các thành phố trên khắp Trung Quốc đã cấp ngày càng nhiều giấy phép trong năm ngoái cho phép các công ty robotaxi hoạt động và tính giá vé tại một số khu vực được chọn.

Ở Mỹ, Waymo của Alphabet và công ty con Cruise của General Motors đã có thể điều hành robot công cộng mà không cần nhân viên trên xe. Luật kiểm tra rô-bốt và người lái thu phí khác nhau tùy theo thành phố và tiểu bang.

Baidu tuyên bố họ đã nhận được hơn một triệu đơn đặt hàng cho các trò chơi robotaxi. Trong ba tháng đầu năm, công ty cho biết họ đã vận hành 196.000 chuyến xe. Baidu sẽ công bố kết quả quý II vào ngày 30 tháng 8.