Bản tin VIVA ONLINE

Chia sẻ các kiến thức về Viva Online, kinh nghiệm quản lý bán hàng, sử dụng VIVA để quản lý khách hàng và thúc đẩy doanh số!

Theo dự báo thời tiết của trung tâm khí tượng thủy văn thì từ nay đến trung tuần tháng 3, sẽ có từ 2 đến 3 đợt trời nồm ẩm ướt nữa. Vậy làm cách nào để hạn chế được những điều phiền phức mà tiết trời này gây ra cho chúng ta?

Thời tiết miền Bắc trong những ngày gần đây đang ở thời điểm giao mùa, có những ngày độ ẩm lên tới 98%. Mọi chuyện sẽ thật dễ dàng nếu ngôi nhà của chúng ta có một chiếc máy hút ẩm, nhưng nếu không có điều kiện trang bị một chiếc máy hút ẩm thì 5 mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn vượt qua thời kì giao mùa này.

1.    Hãy đóng kín cửa

Hãy đóng kín cửa vào tháng 3

Trong thời tiết nồm, nhiều người có xu hướng mở toàn bộ cửa trong nhà với hi vọng gió sẽ làm nhà khô và thoáng hơn. Tuy nhiên khi trời nồm, suy nghĩ này lại hết sức sai lầm, bởi những cơn gió mang độ ẩm cao vào nhà sẽ khiến căn nhà của bạn càng thêm ẩm ướt. Bởi thế nguyên tắc vàng đầu tiên bạn cần nhớ để chống nồm hiệu quả là hãy đóng kín cửa.

2.    Lau nhà bằng giẻ khô

Lau nhà bằng giẻ khô

Chỉ lau sàn nhà bằng giẻ khô và tuyệt đối không được bật quạt. Việc bạn bật quạt sẽ khiến cho sàn nhà không khô được mà ngược lại nó còn làm cho sàn nhà của bạn ướt hơn. Do luồng không khí thổi ra từ quạt khiến sàn nhà ngưng đọng nhiều nước hơn.

3.     Bảo quản đồ điện tử

Bảo quản đồ điện tử

Thời tiết ẩm ướt cũng là nguyên nhân làm cho các thiết bị điện tử dễ bị hỏng hóc, chập cháy…Để khắc phục tình trạng này bạn cần cắm thiết bị liên tục ở chế độ chờ. Ngoài ra, bạn nên duy trì mỗi ngày để dàn máy hoạt động một vài tiếng để các linh kiện điện tử bên trong luôn hoạt động sinh ra nhiệt chống lại độ ẩm.

4.    Sử dụng các vật liệu hút ẩm

Trên thị trường có rất nhiều vật liệu hút ẩm rẻ tiền mà hiệu quả chống nồm ẩm cao lại dễ áp dụng như than, vôi báo cũ hay khăn khô. Đơn giản nhất bạn cũng có thể để một chậu than củi nhỏ trong phòng, dưới gầm ghế... để hỗ trợ hút ẩm trong nhà.

Sử dụng tinh dầu thơm

 

5.    Hãy sử dụng tinh dầu thơm

Để tránh mùi hôi do trời nồm, bạn có thể sử dụng tinh dầu thơm để ở góc nhà. Hãy dùng các mùi nhẹ như lavender, chanh để ngôi nhà có mùi thơm dễ chịu nhất.
Bạn cũng có thể thắp nến thơm ở giữa phòng khách. Nến cháy sẽ hút hết mùi hôi, ẩm mốc và cả mùi khói thuốc lá ở trong phòng.

Biên tập

Phạm Khánh Chi